Tranh gắn đá hoa sen mang nhiều ý nghĩa phong thủy, phù hợp với những người mệnh Mộc và Thủy, giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

1: Ý nghĩa phong thủy của tranh gắn đá hoa sen

Mang trong mình nét đẹp trong sáng, giản đơn, sen không cạnh tranh với những loài hoa khác nhưng vẫn giữ được nét đặc biệt vốn có. Sen được biết đến như quốc hoa của người Việt. Chúng được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau với những ý nghĩa sâu xa.

Sen đại diện cho năm đức tính, năm lẽ sống đạo đức của con người: tính bất nhiễm, tính thanh lọc, tính thùy mị, tính thuần khiết, tính kiên nhẫn. Sen mọc ở nơi bùn đất tối tăm, hôi thối nhưng “chẳng hôi tanh mùi bùn. Sen bất nhiễm, luôn giữ được phẩm giá cao đẹp. Khi sen lớn lên, sen thanh lọc nguồn nước nơi mình sinh ra, giúp chúng được thanh mát. Khác với hương nồng nàn của hoa cúc, hoa hồng, hương sen thanh mát, dịu nhẹ như người phụ nữ Việt thùy mị. Quá trình sen ủ mầm, mọc lá, chồi lên mặt nước, kết hoa, tạo đài,… là tính kiên nhẫn. Sen không hề bị ong bướm đậu quanh, đó là tính thuần khiết.

Trong tiếng Hán, sen được phát âm là “liên”, nghĩa là liên tục, tiếp diễn. Trong mỗi bức tranh về sen đều có đủ hoa sen, đài sen, lá sen, cuống sen như một sự tiếp nối không ngừng nghỉ.

Do đó, trong tranh gắn đá, sen thường hay được kết hợp với các yếu tố may mắn, tài lộc như cá chép, rồng…

Sen mang ý nghĩa triết lý nhân sinh cao cả. Sen thường được gắn với hình ảnh của Phật. Nó đại diện cho 3 cõi: dục giới, sắc giới, vô sắc giới. Sen bắt đầu từ lớp bùn đất tăm tối (dục giới), rồi vươn lên trong dòng nước trong sạch (sắc giới) và lớn lên, hòa với nắng gió đất trời (vô sắc giới). Cuối cùng, khi vượt qua 3 tầng ấy, sen nở rộ, giải thoát.

Trong phong thủy, sen đại diện cho sự hòa hợp âm dương. Tranh đính đá về sen sẽ giúp con người tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, giúp quên đi mọi ưu phiền, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ.

2: Cách treo tranh gắn đá hoa sen hợp phong thủy

Hoa sen thuộc hành Thủy hợp với những người mang mệnh Thủy hoặc Mộc. Bạn nên treo tranh đính đá hoa sen ở phòng khách, phòng làm việc giúp mang lại sự thoải mái, bình an, cầu may mắn. Tranh có thể dùng để trang trí hoặc tặng bạn bè, người thân mang ý cầu chúc an lành.

Không hề khó để tạo nên một bức tranh gắn đá hoa sen để dành tặng người thân, bạn bè. Đây là một món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm, sự khéo léo của người tặng.